• Thủ tục đăng kiểm xe nâng nhập khẩu

  Nghị định 187 cấm nhập xe nâng, máy xúc, máy đào… có số khung, số máy bị dập lại, cho dù là xe cũ hay mới. Nếu cố ý hoặc vô ý nhập về là bị tịch thu ngay. Thủ tục nhập khẩu xe nâng, máy xúc, máy đào… thế nào?

  Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ về đăng kiểm xe chuyên dùng như sau:

  • Giấy đăng ký đăng kiểm, theo mẫu: 1 bản chính gồm 3 trang, ký đóng dấu vào chỗ người nhập khẩu, và đóng dấu giáp lai 2 trang đầu.
  • Hóa đơn thương mại: 1 bản chụp
  • Bản xác nhận giá trị hàng nhập khẩu: 1 bản chính (theo mẫu).
  • Chứng nhận chất lượng của nhà sản xuất (Certificate of Quality – C/Q)
  • Tài liệu kỹ thuật

  Trường hợp là xe cũ, không có C/Q hay tài liệu kỹ thuật, bạn nên hỏi cán bộ đăng kiểm để được làm công văn trình bày. Sau khi kiểm tra thực tế sẽ trả sau cũng được.

  Bước 2: Nộp hồ sơ tại Đội kiểm tra chất lượng xe cơ giới – thuộc Chi cục đăng kiểm nào bạn thấy thuận tiện.

  Giá kệ kho hàng lưu trữ máy móc, thiết bị cơ khí: Kệ Selective, Kệ khuôn, Kệ Double Deep...

  Kệ sắt để hàng, giá kệ kho hàng Bảo Chánh

  Đăng kiểm máy xúc.

  Bước 3: Cán bộ tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa chính xác, bạn bổ sung chỉnh sửa. Khi đã đầy đủ, hợp lệ, cán bộ sẽ hẹn giờ quay lại lấy số đăng ký. Thời gian có thể là 1 buồi hoặc 1 ngày.

  Bước 4: Nhận Giấy đăng ký đã được cấp số và có dấu xác nhận của Đăng kiểm, cùng Bản xác nhận giá trị hàng nhập khẩu (để sau tính lệ phí đăng kiểm).

  Bước 5: Bạn scan giấy đăng ký để truyền cùng tờ khai hải quan, rồi nộp giấy này cùng bộ hồ sơ hải quan. Khi cán bộ hải quan xem xong và đồng ý cho hàng về kho bảo quản thì bố trí kéo hàng về, và lấy tờ khai “tạm giải phóng”. Khi kéo hàng về kho (hoặc để hàng luôn tại bãi cảng, nếu không cần tạm giải phóng), cần khẩn trương lắp đặt chạy thử để xe sẵn sàng cho kiểm tra đăng kiểm. Đồng thời tìm vị trí và kiểm tra lại số khung số máy để đảm bảo tính chính xác (việc này rất quan trọng).

  Giá kệ kho hàng Bảo Chánh - Kệ sắt kho hàng tại HCM

  Đăng kiểm xe nâng.

  Bước 6: Mời kiểm tra thực tế – bạn nộp cho cơ quan Đăng kiểm 1 bản chụp tờ khai hải quan và Giấy đăng ký thay đổi địa điểm thời gian kiểm tra. Khi Đội đăng kiểm phân cán bộ xong sẽ thông báo cho bạn qua điện thoại ngày giờ dự kiến, và số điện thoại cán bộ kiểm tra hiện trường. Tốt nhất là bên bạn thu xếp phương tiện đưa đón cán bộ cho nhanh, vì nếu để họ thu xếp đến địa điểm ở xa thì phải chờ bố trí khá mất thời gian (xe công vụ không có sẵn).

  Bước 7: Khi cán bộ đăng kiểm đến kiểm tra hiện trường, bạn cần bố trí người có thể vận hành thử máy trơn tru, chỉ chỗ số khung số máy để chụp ảnh. Đồng thời, bạn cũng có thể quan tâm một chút với cán bộ hiện trường để công việc được nhanh chóng, vui vẻ.

  Ke sat Bao Chanh - Gia ke de hang gia re tai hcm

  Cán bộ đăng kiểm kiểm tra hiện trường.

  Bước 8: Chờ kết quả đăng kiểm, thường sau 7-10 ngày làm việc. Khi có kết quả, bạn đến nộp lệ phí và lấy kết quả (thường có 3 liên). Nộp kết quả (liên dùng để thông quan) cho hải quan để hoàn tất việc thông quan hàng hóa.

  Mua giá kệ kho hàng tại HCM?

  Quý khách có nhu cầu xây dựng, mở rộng kho hàng và cần đơn vị cung cấp giá kệ kho hàng uy tín tại HCM, hãy liên hệ với Bảo Chánh! Công ty cổ phần Bảo Chánh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này, kinh nghiệm dày dặn, độ phủ sóng toàn quốc, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp sẽ mang đến giải pháp giá kệ kho hàng tối ưu!

   

  Vui lòng liên hệ với chúng tôi, để CB-CNV Vinarack được phục vụ Quý khách!
  Hoặc Quý khách để lại thông tin (số điện thoại), chúng tôi sẽ liên hệ lại.

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK
  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại / Fax: 028 3726 2606 / (0084 28) 3726 2606
  Liên hệ: 0912 404 977 (Thúy Hà), 0903 812 187 (Ngọc Yến)
  Email: 
  t@vinarack.vn
  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797 (contact@vinarack.vn)
  Facebook: 
  http://facebook.com/Vinarack.vn
  Website: www.vinarack.vn  - www.cantileverrack.vn – www.giakedehang.net
  Vinarack rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

   

  Ngày đăng: 06-08-2018 2,062 lượt xem