• 5 Phương thức vận chuyển hàng hóa quốc tế

  Để hỗ trợ sự phát triển nền kinh tế hội nhập, nhiều phương thức vận chuyển hàng quốc tế đã ra đời. Trong bài viết này, Bảo Chánh sẽ chia sẻ cùng các bạn 5 phương thức vận chuyển quốc tế hiện nay để các bạn hiểu hơn về ưu nhược điểm và lưu ý ứng dụng cho phù hợp.

  1. Phương thức vận chuyển đường bộ (Roadways)

  Với đa số chủ hàng, vận tải đường bộ có lẽ là phương thức phổ biến nhất hiện nay, hàng hóa được chuyên chở bằng các loại ô tô khác nhau.

  Trong số hai phương tiện vận chuyển chủ yếu trên mặt đất là ô tô và đường sắt thì vận chuyển bằng ô tô ra đời trước so với vận chuyển bằng tàu hỏa (thế kỷ 18). Hệ thống đường xá trong vận chuyển bằng ô tô có thể bị ảnh hưởng bởi hệ thống đường được xây dựng trước đó. Ví dụ, hê thống đường tại châu Âu hiện nay (đặc biệt là tại Ý, Pháp và Anh) chịu sự ảnh hưởng bởi quy hoạch đường xá từ thời La Mã trước đây.

  Giá kệ kho hàng tại HCM, Kệ khuôn, Pallet thép

  Phương thức vận chuyển đường bộ.

  Vận chuyển đường bộ thích hợp vận chuyển hàng hóa có lưu lượng nhỏ, có cự li vận chuyển trung bình và ngắn (dưới 500 km), hàng hóa mau hỏng nên cần đưa hàng nhanh. Vận chuyển ô tô chủ yếu phục vụ chuyên chở nội địa, còn đối với chuyên chở hàng hóa quốc tế, vận tải ô tô bị hạn chế rất nhiều.

  2. Phương thức vận chuyển đường biển (Waterways)

  Vận chuyển đường biển bao gồm vận tải đường biển (Ocean shipping) và vận tải thủy nội địa (Inland Water Transport). Vận tải đường biển là việc chuyên chở hàng hóa hay hành khách trong nước hoặc giữa các quốc gia bằng đường biển.

  Vận tải đường biển ra đời sớm hơn so với các phương thức vận chuyển khác. Ngay từ thế kỷ thứ V trước công nguyên, con người đã biết lợi dụng biển làm các tuyến đường giao thông để giao lưu các vùng, miền, quốc gia với nhau. Cho đến nay, vận tải biển được phát triển mạnh và trở thành ngành vận tải hiện đại trong hệ thống vấn tải quốc tế.

  Kệ sắt lưu trữ hàng hóa công nghiệp, tải trọng nặng: Kệ Selective, kệ khuôn, kệ Double Deep...

  Kệ sắt, giá kệ kho hàng Vinarack, pallet thép

  Phương thức vận chuyển đường biển.

  Vận chuyển đường biển thích hợp với những thứ hàng cồng kềnh, lâu hỏng, giá trị thấp (vật liệu xây dựng, than đá, cao su) và hàng rời (cà phê, gạo), trên các tuyến đường trung bình và dài, không đòi hỏi thời gian giao hàng nhanh chóng.

  3. Phương thức vận chuyển đường sắt (Railways)

  Vận chuyển đường sắt (Railways) được vận hành bởi các đầu máy (locomotives) và các toa xe (freight cars) dưới dạng mặt phảng (flatcars) hoặc kín (boxcars)

  Vận tải đường sắt làm một phương thức vận tải hiện đại, xuất hiên vào đầu thế kỷ 19 (đầu máy hơi nước đầu tiên được chế tạo vào năm 1804). Hiện nay có khoảng hơn 120 quốc gia sử dụng đường sắt với tổng chiều dài trên 2 triệu km. Một số nước có chiều dài đường sắt lớn như Mỹ (348.000 km), Nga (136.000 km), Canada (70.851 km), Ấn Độ (62.545 km)...

  Kệ sắt kho hàng, giá kệ kho hàng tại HCM

   

  Vận chuyển đường sắt thích hợp với các loại hàng có trọng lượng lớn, khối lượng vận chuyển nhiều và cự li vận chuyển dài. Ví dụ các nguyên liệu như than, gỗ, hóa chất và hàng tiêu dùng có giá trị thấp như giấy, gạo, thực phẩm và với khối lượng cả toa hàng

  4. Phương thức vận chuyển đường hàng không (Airways)

  Vận tải đường hàng không sử dụng các loại máy bay để chuyên chở hành khách và hàng hóa đến địa điểm đích.

  Giá kệ kho hàng tại HCM, kệ Selective, Pallet thép

  Phương thức vận chuyển đường hàng không.

  Vận tải hàng không là một ngành vận tải non trẻ. Cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, vận tải hàng không mới bắt đầu phát triển và nhờ các tiến bộ của khoa học kỹ thuật mà ngành vận tải hàng không ngầy càng được phát triển nhanh chóng. Trước đó, nó chủ yếu phục vụ chuyên chở hành khách, ngày nay, vận tải hàng không đã được sử dụng rộng rãi vào chuyên chở hàng hóa trong phạm vị nội địa cũng như quốc tế.

  Vận chuyển đường hàng không thích hợp cho việc chuyên chở hàng hóa có giá trị cao, có yêu cầu vận chuyển nhanh. Không thích hợp vận chuyển các loại hàng hóa giá trị thấp, khối lượng lớn và công kềnh.

  5. Phương thức vận chuyển bằng đường ống (pipeline transport)

  Đường ống có chi phí cố định rất cao và chi phí biến đổi thấp nhất. Đây là con đường hữu hiệu và an toàn để vận chuyển chất lỏng và khí hóa lỏng (xăng, dầu, gas, hóa chất). Chi phí vận hành không đáng kể (rất ít chi phí lao động) và gần như không có hao hụt trên đường, ngoại trừ trường hợp đường ống bị vỡ hoặc rò rỉ.

  Kệ sắt, giá kệ kho hàng Bảo Chánh

  Phương thức vận chuyển đường ống.

  Cho tới nay, vận chuyển bằng đường ống vẫn còn khá hạn chế bởi chi phí đầu tư ban đầu rất lớn và thiết kế phức tạp (xây dựng đường ống, trạm bơm, trạm điều khiển và kiểm soát). Vận tốc trung bình của phương tiện này khá chậm, khoảng 5-7 km/h nhưng bù lại bởi khả năng vận chuyển liên tục 24 giờ/365 ngày trong một năm và không chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. 

  Phương thức vận chuyển bằng đường ống khá đặc thù, chỉ phù hợp với những loại hàng đặc biệt như khí hóa lỏng, dầu lửa … phục vụ cho đối tượng đặc biệt như các công ty đa quốc gia, hoặc công ty Nhà nước lớn.

  Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích!

  Công ty cổ phần Bảo Chánh là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp giá kệ kho hàng tại HCM, kinh nghiệm dày dặn, độ phủ sóng toàn quốc, sẽ mang đến cho bạn giải pháp giá kệ kho hàng tốt nhất! Quý khách có nhu cầu mở rộng kho hàng và cần đơn vị cung cấp giá kệ kho hàng, hãy liên hệ với Bảo Chánh! 

   

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: www.vinarack.vn – www.kesat.vn  www.giaketaydo.com

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  Ngày đăng: 14-08-2018 865 lượt xem
gotop