• Bí quyết tăng trí nhớ cho trẻ

  Trí nhớ đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Sự tích lũy kinh nghiệm, thu thập kỹ năng, kỹ xảo của con người đều cần thông qua trí nhớ.

  Bí quyết tăng trí nhớ cho trẻ

  Muốn tăng trí nhớ cho trẻ cần chọn những nội dụng và biện pháp phù hợp với đặc điểm ở mỗi lứa tuổi và phải chú ý đến tính khoa học. Có như thế, trí nhớ của trẻ mới được bồi dưỡng đúng và hiệu quả. Sau đây là một số phương pháp hỗ trợ cha mẹ tăng trí nhớ cho trẻ.

  1/ Gây ấn tượng đậm: đây là biện pháp đơn giản nhưng quan trọng, thông qua quá trình lặp đi lặp lại, ấn tượng mơ hồ trở nên đậm nét, giúp trẻ ghi nhớ. Hơn nữa, trẻ thích lặp lại nên rất thích người lớn kể một mẩu chuyện hấp dẫn mà không chán. Điều này giúp tăng trí nhớ cho trẻ rất hiệu quả.
   

  Bí quyết tăng trí nhớ cho trẻ
   

  2/ Gây ấn tượng mạnh: những hình tượng mới lạ, màu sắc tươi mắt, đều khơi dậy tình cảm vui vẻ và thúc đẩy sức nhớ của trẻ. Trẻ càng thấy hứng thú với sự vật đó, ấn tượng để lại trong trí nhớ càng sâu sắc hơn.

  3/ Khi bảo trẻ ghi nhớ một sự vật nào đó, nên nói rõ sự vật đó có công dụng gì đối với trẻ, giúp trẻ liên hệ tới đối tượng cần ghi nhớ với tác dụng của đối tượng đó.

  4/ Tạo điều kiện để các giác quan của trẻ đều tham gia vào quá trình nhận biết, giúp nâng cao hiệu quả quá trình ghi nhớ.
   

  Bí quyết tăng trí nhớ cho trẻ
   

  5/ Động viên, khích lệ và giúp trẻ thêm tự tin, chủ động tìm hiểu sự vật xung quanh. Cần khen thưởng kịp thời khi trẻ cố gắng ghi nhớ.

  6/ Trong quá trình ghi nhớ có mục đích, nên giúp trẻ làm quen với việc ghi nhớ sự vật đó theo logic, điều này có tác dụng tích cực hơn là cho trẻ ghi nhớ một cách máy móc. Thông qua sự phân loại, khái quát, so sánh đơn giản, làm tăng nhận thức, đồng thời hiểu được mối liên hệ và khác biệt giữa các sự vật, giúp trẻ nhớ lâu và có tư duy mạch lạc hơn.

  7/ Khi cho trẻ ghi nhớ một sự vật nào đó, nên để trẻ vừa xem, vừa nói tên của sự vật đó, hoặc soạn thành vè cho thuận miệng để trẻ dễ nhớ.

  8/ Hướng dẫn trẻ ứng dụng tri thức tiếp thu được vào cuộc sống, nhằm để lại ấn tượng sâu sắc, tăng khả năng lý giải.

  9/ Cho trẻ chơi những trò chơi trí tuệ nhằm giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ.

  10/ Giúp trẻ liên tưởng các khái niệm và hình tượng với nhau, qua đó trẻ có cơ sở để tìm tòi những nhận thức mới.
   

   Bí quyết tăng trí nhớ cho trẻ
   

  (Nguồn Tổng hợp – Có tham khảo của tác giả Trí Đức)

   

  Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

  CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO CHÁNH
                     VINARACK

  Địa chỉ: số 3, đường 40, khu phố 8, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP. HCM

  Điện thoại / Fax: +84-28 3726 2606

  Liên hệ: 0903 812 187 (Kim Chi), 0912 404 977 (Thúy Hà)

  Thắc mắc, khiếu nại: 0909 787 797

  Email: b01@vinarack.vnt@vinarack.vncontact@vinarack.vn

  Facebook: http://facebook.com/Vinarack.vn

  Website: http://www.vinarack.vn - www.kesat.vn

  Cảm ơn quý khách đã truy cập website: kesat.vn của chúng tôi!

  Ngày đăng: 22-08-2015 1,209 lượt xem
gotop